[Đăng ngày : 24/08/2011]
  Giới Thiệu:

         Khoa tài chính kế toán được thành lập năm 2008 trên cơ sở tách từ Khoa Kinh tế, với mục đích tập trung vào phát triển đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kế toán – tài chính.
        Trong 5 năm qua, Khoa Tài chính kế toán không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển đào tạo và nghiên cứu của Trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức:

  • Đào tạo nhân viên kế toán ở các bậc đào tạo trung cấp và cao đẳng.
  • Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực kế toán, chính sách thuế.
  • Hợp tác đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

          Cho đến nay, khoa Tài chính kế toán đã đào tạo được hơn 3.500 nhân viên kế toán (bậc cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp). Các học viên ra trường đa phần có việc làm ổn định và làm việc đúng chuyên ngành cũng như nắm bắt nhanh chóng công việc. Đa số các học viên ra trường đều học lên cao đẳng, đại học đúng chuyên ngành, có vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Để đạt được những thành quả đào tạo như vậy, yếu tố có tính quyết định chính là đội ngũ giảng viên của Khoa. Một cách trân trọng, phải kể đến đóng góp công lao của cô Chu Thị Kim Dung trước đây là trưởng khoa Kinh tế, cũng như được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường quyết tâm đổi mới giáo dục và nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu xã hội.

           Khoa Tài chính kế toán hiện nay có 21 cán bộ - công chức, gồm 19 giảng viên và 2 thư ký. Tất cả các thầy cô của khoa đều có trình độ đại học trở lên: 7 thạc sĩ, 6 giáo viên đang học sau đại học. So với quy mô đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng dạy của khoa còn mỏng, nhưng với lòng yêu nghề các thầy cô không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cho đến nay, tập thể khoa đã biên soạn 14 tài liệu học tập các môn khoa quản lý và chương trình đào tạo của khoa đa phần đã có đủ tài liệu học tập.

          Với những thành quả đạt được, song trong thời gian tới với chiến lược phát triển của nhà trường là một trong những nhiệm vụ trọng điểm mà tập thể giáo viên của khoa cần phải nổ lực hơn nữa cũng như thách thức để khoa nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khoa Tài chính kế toán cố gắng phát triển để trở thành một trong khoa mạnh của trường.

 Mục tiêu, chương trình hành động cụ thể trong giai đoạn 1010-2015 như sau :

  • Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo ngành Kế toán theo nhu cầu thực tế trong nước và đảm bảo chương trình khung Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.
  • Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên nhằm đóng góp giải pháp cho những vấn đề lý luận và thực tiễn nghề nghiệp
  • Đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá môn học phù hợp với phương pháp đào tạo tín chỉ.
  • Tiếp tục cải thiện và biên soạn một số tài liệu giảng dạy khoa quản lý.
  • Biên soạn ngân hàng câu trắc nghiệm cho 60% các môn học khoa đang quản lý
  • Đội ngũ giảng viên chuẩn hoá trình độ cao: tất cả đều có trình độ thạc sĩ trở lên.
  • Cơ cấu lại 3 tổ bộ môn Kế toán tài chính, Kế toán quản trị và Tài chính để phát huy nội lực của Khoa ngày càng chất lượng.
CÁC TIN KHÁC
Số người truy cập: 3228511
Đang online: 73